โจเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของสโมสรท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ ยังเปิดโอกาสให้กับนักเตะอย่าง กีย์ เอ็นดมเบเล่กองกลางตัวสำคัญของสโมสรท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์แล้วจากเจ้าตัวนั้นกลับมาทำผลงานได้ค่อนข้างดี

อย่างไรก็ตามนั้น เอ็นดมเบเล่ ได้เป็นเจ้าของสถิติของสโมสรหลังจากย้ายมาจากสโมสรโอลิมปิกลียงด้วยครับตัว 55 ล้านปอนด์เมื่อฤดูกาลที่แล้วอย่างไรก็ตามนั้นเจ้าตัวได้ประสบปัญหากับการแย่งชิงตำแหน่งลงตัวจริงในซีซั่นนี้แม้ว่าเจ้าตัวนั้นจะมีกระแสข่าวว่าจะย้ายออกจากสโมสรท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ในฤดูกาลหน้าแต่ทางโจเซ่มูรินโญ่ก็ได้ออกมาส่งเขาเป็นตัวจริงลงเล่นให้กับสโมสรอยู่เสมอถึงแม้ว่าเจ้าตัวนั้นจะโชว์ผลงานที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่แต่โจเซ่มูรินโญ่ก็จะดันเขาลงอยู่ตลอดจนนักเตะสามารถโชว์ฟอร์มได้ดี

เมื่อโดนถามว่าเอ็นดมเบเล่ มีปัญหาด้านจิตใจใช่หรือไม่ โจเซ่ มูรินโญ่ ตอบว่า”นั่นมันคำถามสำหรับเขา ไม่ใช่สำหรับผม”ผมรู้จักเขามานาน 6 เดือนแล้ว มันไม่ใช่กงการของผมที่จะไปกำหนดโปรไฟล์เรื่องจิตวิทยาของนักเตะคนไหนสิ่งหนึ่งคือความรู้สึก อีกสิ่งคือความเป็นจริง ผมไม่ได้ฉลาดพอที่จะเข้าไปในสมองใครแล้วอธิบายว่าเขาเป็นคนที่มีความรู้สึกนึกคิดอย่างไรภายในเวลาแค่ 6 เดือน คุณต้องไปถามเขาเองนะ

Tagged