อินเตอร์ มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่ในอิตาลีได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันแล้วว่า ทางสโมสรนั้นสามารถคว้าตัวนักเตะจากปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมาได้แล้วและในวันพรุ่งนี้จะยืนยันกับทางสโมสรตัวอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามนักเตะหมายเลข 7 ของปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ถูกย้ายออกจากสโมสรไปตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วในแบบสัญญายืมตัวแต่เรื่องค่าเหนื่อยทางปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นต้องจ่ายให้นักเตะ อเล็กซิส ซานเชซ ทั้งฤดูกาลถึงแม้ว่าเจ้าตัวนั้นไม่ได้เล่นให้กับปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะตามดังนั้นปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีความประสงค์ที่จะปล่อยนักเตะรายนี้ออกจากสโมสรจึงทำให้ทางสโมสรอินเตอร์มิลานนั้นให้ความสนใจนักเตะ อเล็กซิส ซานเชซ เป็นอย่างมากและการย้ายครั้งนี้ของ อเล็กซิส ซานเชซ ก็ไม่มีค่าตัวเช่นกันแต่ในสัญญาระบุไว้ว่าถ้าอินเตอร์มิลานต้องจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักเตะรายนี้เป็นจำนวนเงิน 380,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

หรับการย้ายทีมครั้งนี้ ยูไนเต็ด ตกลงที่จะยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่อีก 2 ปีของนักเตะ เพื่อเปิดทางให้เขาได้ย้ายสโมสรแบบไร้ค่าตัว ESPN รายงานว่า “ปีศาจแดง” ตัดสินใจมอบเงินก้อนเล็ก ๆ ให้กับนักเตะสำหรับการแยกทางกัน โดยผู้บริหารของสโมสรมีความพอใจที่ตัวนักเตะ พร้อมรับค่าเหนื่อยลดลงกับต้นสังกัดใหม่ของเขาแถลงการณ์จากแมนฯ ยูไนเต็ด ระบุว่า: “ทุกคนที่สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขออวยพรให้ อเล็กซิส ซานเชซ โชคดีกับอนาคตค้าแข้งโดยเขาได้ย้ายไปอยู่กับอินเตอร์ มิลานอย่างถาวร”

Tagged