แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่จะมีการส่วนร่วมที่จะแย่งชิงแบ็คซ้ายของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้อย่าง เบน ชิลเวลล์ ด้วยค่าตัวที่ 80 ล้านปอนด์เป็นอย่างต่ำ

อย่างไรก็ตามทัพปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นได้ตกเป็นข่าวกับนักเตะของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ครั้งหลังจากที่ทางปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นอาจจะพลาดการคว้าตัวนักเตะอย่าง เจดอน ซานโซ จึงทำให้สื่อดังของต่างประเทศได้ออกมารายงานว่ากองหลังวัย 23 ปีของทีมชาติอังกฤษกำลังได้รับความสนใจจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี และ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นอย่างมาก ชิลเวลล์ ถูกวางค่าตัวจากเลสเตอร์ ซิตี้เอาไว้สูงมาก และมีข่าวกับทีมเรือใบที่ราคา 80 ล้านปอนด์ ซึ่งอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับเมื่อตอนทีมผีคว้า แฮร์รี่ แมคไกวร์ มาร่วมทีมที่ 80 ล้านปอนด์

ยูไนเต็ด ในขณะนี้มี ลุค ชอว์ เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ในตำแหน่งแบ็กซ้าย มี แบรนดอน วิลเลี่ยมส์ เป็นดาวรุ่งสายเลือดใหม่ที่พร้อมสอดแทรก ด้าน แมนฯซิตี้ ยังมีปัญหาในตำแหน่งนี้ เมื่อ เบนจามิน เมนดี้ ยังโชว์ฟอร์มไม่คงเส้นคงวา บาดเจ็บบ่อย ขณะที่ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ถูกจับมาเล่นในตำแหน่งนี้ตลอดในระยะหลัง แต่นั่นไม่ใช่ตำแหน่งโดยธรรมชาติที่เขาถนัดเล่นกลางรับมากกว่าฃ การได้ นาธาน อาเก้ มาเสริมแนวรับ เชื่อว่า น่าจะเอามาอุดจุดอ่อนในตำแหน่งนี้ได้ดีในระดับหนึ่ง

Tagged