แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่าจะสามารถปิดดิวและคว้าตัวนักเตะอย่าง ชาร์ลี แมคนีล ของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้อย่างแน่นอนหลังจากเจ้าตัวนั้นสามารถทำผลงานได้อย่างดีและยิงไปถึง 600 ประตู ในระดับอะคาเดมี่ มาจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้

อย่างไรก็ตามนักเตะวัย 16 ปีแล้วจะครบรอบ 17 ปีในเดือนกันยายนนี้สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในคาเดมี่ของสโมสร Manchester City ตัวนั้นยิ่งไปแล้วถึง 600 จึงทำให้โอเล่กุนนาร์โซลชาร์นั้นที่มีเป้าหมายที่จะสร้างทีมใหม่โดยการใช้นักเตะดาวรุ่งขึ้นมาเสริมทัพทำให้เขานั้นรู้สึกอยากได้เจ้าหนูคนนี้มาอยู่ในสโมสรเป็นอย่างมากและเชื่อได้ว่าเขาต้องได้มาเล่นในชุดใหญ่อย่างแน่นอนเพราะด้วยดูฝีไม้ลายมือของเขาแล้วจะเป็นดาวรุ่งที่มีอนาคตไกลได้อย่างแน่นอน

แมคนีล เป็นแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเคยใช้เวลาก่อนหน้านี้เล่นในระดับเยาวชนให้ทีมปิศาจแดง ก่อนจะย้ายมาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อ 6 ปีก่อน ระยะหลัง แมคนีล มีปัญหาไม่ค่อยได้รับโอกาสเล่นในทีมยู-18 และเจ้าตัวก็ต้องการย้ายออกไปหาความท้าทายใหม่ ซึ่งทางทีมเรือใบก็ไม่ขัดขวาง และหวังว่าจะได้รับค่าตัวที่เหมาะสมตามความสามารถการเจรจาที่ยืดเยื้อในครั้งนี้ ทำให้ทางวูล์ฟส์ และลีดส์ ยูไนเต็ด มีความหวังเฝ้าติดตามนักเตะไม่ห่าง อยากจะได้ไปร่วมทีมเช่นเดียวกัน

Tagged