พอล เมอร์สัน ตำนานอาร์เซนอล เชื่อและมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าทางสโมสรหงส์แดงลิเวอร์พูลนั้นจะสามารถป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามนั้นหงส์แดงลิเวอร์พูลได้ลบคำสบประมาทเหล่าแฟนบอลหลายๆทีมหลังจากที่ทางสโมสรก็นั้นไม่ได้รับแชมป์ลีกมาถึงยาวนาน 30 ปีดังนั้นนี่เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าลิเวอร์พูลมีประสิทธิภาพมากแค่ไหนและฤดูกาลหน้าลิเวอร์พูลนั้นจะสามารถป้องกันแชมป์ได้อย่างแน่นอนตำนานของอาร์เซนอลนั้นได้กล่าวไว้แต่ถ้าหากภาคนั่นแสดงว่าหลายๆทีมในพรีเมียร์ลีกนั้นมีการพัฒนาเป็นอย่างมากและต้องต่อสู้กันอย่างสุดมันไม่เหมือนฤดูกาลนี้อย่างแน่นอน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม วันไหนถ้าไม่มีความผิดพลาดพวกเขาสามารถถล่มคู่แข่งได้ทุกทีม”แต่ลิเวอร์พูลคงเส้นคงวามากกว่า พวกเขาสามารถเอาชนะได้ในเกมที่เล่นไม่ดี ส่วนซิตี้ทำแบบนั้นไม่ค่อยได้เพราะเกมรับพวกเขาไม่ดีเท่าพูดถึงการคว้าแชมป์ของลิเวอร์พูล “มันน่าเสียดายที่ลิเวอร์พูลต้องชูถ้วยพรีเมียร์ลีกแบบไม่มีคนดูที่แอนฟิลด์ผมยังจำครั้งสุดท้ายที่ลิเวอร์พูลได้แชมป์ปี 1990 ได้เลย เพราะผมอยู่กับทีมอาร์เซนอลชุดที่คว้าแชมป์ได้เหมือนกันในฤดูกาลถัดมา”

Tagged