โอเล่กุนนาร์โซลชาร์กุนซือปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นได้ออกมาแสดงความยินดีกับสโมสรของลิเวอร์พูลถ้วยที่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มาคลองในรอบ 30 ปีแต่โอเล่กุนนาร์โซลชาร์นั้นได้พูดอีกว่า การที่จะครองความยิ่งใหญ่ในกล่องอังกฤษนานได้แบบ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ

อย่างไรก็ตามโอเล่กุนนาร์โซลชาร์ได้ออกมาแสดงความยินดีกับลิเวอร์พูลแต่เขาก็รู้สึกเจ็บปวดเป็นอย่างมากหลังจากที่รู้ว่าลิเวอร์พูลได้แชมป์ และเจ้าตัวนั้นก็รู้สึกว่าลิเวอร์พูลนั้นสมควรที่จะได้แชมป์เป็นอย่างยิ่งเพราะด้วยสไตล์การเล่นของเขาและฟอร์มที่ดุเดือดในปีนี้ทำให้ลิเวอร์พูลนั้นได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกรอบ 30 ปีโอเล่กุนนาร์โซลชาร์ยังได้บอกอีกว่าผมรู้สึกเจ็บปวดทุกครั้งที่เห็นทีมอื่นนั้นคว้าแชมป์ไม่ใช่เฉพาะลิเวอร์พูลหรอกนะแต่มันเป็นเรื่องจริงที่ลิเวอร์พูลทำได้ดีเป็นอย่างมากในฤดูกาลนี้

ผมว่านี่ไม่ใช่เวลาจะพูดว่าเราตามหลังอยู่ขนาดไหน เราอยู่ในจุดที่เราต้องพัฒนาขึ้น อันดับแรกเราต้องไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก, ไต่อันดับในลีก, เริ่มท้าชิงแชมป์ ความท้าทายอยู่ที่ต้องคงเส้นคงวาและมีประสิทธิภาพเราเป็นทีมที่ดีมากเมื่ออยู่ในจุดพีค, เราต้องเป็นแบบนั้นไม่ว่าจะลงสนามในวันเสาร์, อังคาร, พุธ ทำแบบนั้นนัดแล้วนัดเล่า นั่นคือความท้าทายสำหรับนักเตะเราในการก้าวหน้าต่อไป โอเล่กุนนาร์โซลชาร์ได้กล่าว

Tagged